[Thắc mắc] 1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo? 

1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?… luôn là những câu hỏi thắc mắc của mọi người khi thưởng thức món ăn này, đặc biệt là người đang giảm cân, ăn kiêng.

Lạp xưởng hay lạp sườn là món ăn được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Mặc dù có hương vị thơm ngon nhưng ăn lạp xưởng có béo không vẫn là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Hãy cùng tìm hiểu 1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo để có phương pháp bổ sung đúng cách và đảm bảo sức khỏe trong bài viết sau đây.

1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo?

Lạp xưởng thường xuất hiện trên các món ăn đường phố ở Việt Nam hay thậm chí trong những bữa cơm gia đình bởi hương vị mặn, ngọt, béo, thơm, thu hút khó cưỡng. Song, món ăn này lại có hàm lượng calo khá cao nên không được nhiều người thường xuyên sử dụng, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Theo các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, một 100gr lạp xưởng bình thường sẽ có 304 calo. Tuy nhiên, từng loại nguyên liệu làm lạp xưởng sẽ có những mức độ calo khác nhau. Sau đây là một số loại lạp xưởng cùng mức độ calo tương ứng:

– 100gr lạp xưởng thịt heo có khoảng 326 calo 

– 100gr lạp xưởng thịt bò có khoảng 318 calo 

– 100gr lạp xưởng hun khói có khoảng 350 calo 

– 100gr lạp xưởng Ý có khoảng 344 calo 

Bên cạnh đó, để thưởng thức lạp xưởng một cách đúng vị nhất thì nhiều người lựa chọn phương pháp chiên, cần đến sử dụng dầu mỡ thì lượng calo trong món lạp xưởng chiên tăng lên khá nhiều. Cụ thể, 100g lạp xưởng chiên cung cấp khoảng 356 calo.

Thông thường, 1 cây lạp xưởng có trọng lượng khoảng 300g. Như vậy, trả lời cho vấn đề “1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo?” chính là khoảng 912 calo.

1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo?

Một số câu hỏi khi ăn lạp xưởng 

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về vấn đề “1 cây lạp xưởng chứa bao nhiêu calo?” cho bạn tham khảo và xác định được chế độ ăn phù hợp nhất:

Ăn lạp xưởng có béo không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, ăn lạp xưởng có thể gây béo vì món ăn này cung cấp nhiều loại axit amin, chất béo, canxi và năng lượng cho cơ thể hoạt động. 

Trung bình 1 cây lạp xưởng có trọng lượng khoảng 300g và nguyên liệu chế biến giàu dinh dưỡng nên sẽ cung cấp mức năng lượng tương đối cao (khoảng 912 calo). Theo đó, ăn nhiều lạp xưởng sẽ gây gia tăng cholesterol và axit béo no trong cơ thể nên bạn cần phải vận động nhiều hơn để tiêu hao bớt phần calories dư thừa. 

Đặc biệt, nếu sử dụng với tần suất liên tục và số lượng lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Ăn lạp xưởng có béo không?

Người đang giảm cân có nên ăn lạp xưởng không?

Với lượng calo như trên, có thể thấy rằng trong lạp xưởng có hàm lượng dinh dưỡng với lượng chất béo bão hòa khá cao, vì vậy lạp xưởng không phải là một sự lựa chọn tốt để ăn khi bạn đang giảm cân. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn không thể ăn nó khi giảm cân. Nếu muốn, bạn hãy ăn một lượng ít kết hợp với ăn nhiều rau xanh và trái cây và thực hiện tập thể dục, thể thao để đốt cháy bớt lượng calo vừa mới dung nạp.

Người đang giảm cân có nên ăn lạp xưởng không?

Một người ăn bao nhiêu calo lạp xưởng là đủ tiêu chuẩn

Thực tế, lạp xưởng là một trong những loại thực phẩm có khả năng gây béo rất cao. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thưởng thức món ăn này mà không để ảnh hưởng khá nhiều tới cân nặng thì bạn cần biết một người bình thường cần ăn bao nhiêu calo lạp xưởng là đủ tiêu chuẩn.

Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc ăn lạp xưởng cần được kiểm soát và không được ăn quá 300gr trong một tuần. Ngoài ra, khi ăn cần kết hợp các loại rau củ hoặc trái cây để có thể chất xơ hoặc vitamin.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết và hữu nhất để giải đáp cho vấn đề “1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo?” và những vấn đề xoay quanh. Hy vọng, bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để có vóc dáng khỏe và đẹp.