[Thắc mắc] Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Nhuộm tóc là cách tốt nhất để thay đổi diện mạo trở nên thật mới mẻ và xinh đẹp, nhưng để giữ tóc nhuộm bền màu, bạn cần biết cách lựa chọn dầu gội đầu phù hợp nhất. Vậy tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Tóc đã qua xử lý màu sẽ trở nên “kén” dầu gội hơn so với tóc tự nhiên do hóa chất nhuộm tóc phần nào đã xâm nhập vào cấu trúc sợi tóc. Sau đây là một số sai lầm cần né tránh khi dùng dầu gội cho tóc nhuộm:

Không dùng dầu gội có chứa Sulfate

Sulfate là một hoạt chất phổ biến có trong các loại dầu gội thông dụng có trên thị trường. Chúng đóng vai trò là một chất tạo bọt và tẩy rửa hiệu quả để làm sạch da đầu. Tuy nhiên, tác động làm sạch quá mức của sulfate có thể từ từ loại bỏ các hợp chất nhuộm tóc, khiến tóc phai màu một cách nhanh chóng.

Để duy trì màu tóc lâu bền, bạn nên kiểm tra thành phần của sản phẩm và chọn dầu gội không chứa sulfate hoặc có nồng độ sulfate thấp. Những loại dầu gội với nồng độ sulfate thấp thường có độ pH thấp, tạo ra ít bọt và hạn chế tình trạng biểu bì tóc mở ra nhanh khi gội đầu, từ đó giúp giữ màu tóc trong thời gian dài hơn.

 Không dùng dầu gội có chứa cồn

Cồn thường được thêm vào thành phần của các sản phẩm dầu gội, đặc biệt là trong các loại dầu gội khô, giúp việc gội đầu trở nên tiện lợi mà không cần sử dụng nước. Tuy nhiên, dầu gội khô có thể gây hại cho tóc đã được nhuộm, vì nó có thể làm da đầu trở nên khô và kích ứng, gây hiện tượng bong tróc và làm tóc trở nên khô, cứng, gãy, và dễ bị hư rối.

 Không dùng dầu gội chứa Sodium chloride

Sodium chloride, hay còn gọi là muối ăn (NaCl), thường được thêm vào thành phần của sản phẩm dầu gội với vai trò làm đặc, kết dính và tẩy rửa. Tuy nhiên, chất này có thể làm tăng sự hấp thu nước và làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc, dẫn đến tình trạng tóc nhuộm dễ bị khô xơ và phai màu nhanh chóng. Vì vậy, để đảm bảo tóc nhuộm luôn khỏe mạnh và màu sắc bền đẹp, hãy cân nhắc tránh sử dụng sản phẩm dầu gội chứa Sodium chloride.

 Không dùng dầu gội đặc trị gàu

Vấn đề gàu là một khía cạnh phổ biến của sức khỏe da đầu, đến mức mà các hãng sản xuất dầu gội đã phát triển các sản phẩm đặc biệt để xử lý tình trạng này. Những dòng dầu gội này thường chứa các chất tẩy rửa mạnh mẽ và loại bỏ hiệu quả bã nhờn và vảy gàu, giúp da đầu trở nên sạch sẽ và thoát khỏi tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Mặt trái của việc sử dụng các loại dầu gội đặc trị gàu này là nguy cơ tóc trở nên cứng và khô, đặc biệt là tóc đã nhuộm màu sẽ mất màu nhanh hơn nếu thường xuyên sử dụng các sản phẩm này.

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Dầu gội nào thích hợp với tóc nhuộm

Nếu bạn vừa mới nhuộm tóc, thì khi lựa chọn sản phẩm dầu gội, cần quan tâm đến các điều quan trọng sau đây:

Dầu gội có chứa nhiều chất dưỡng ẩm cho tóc: Tóc nhuộm thường dễ bị khô và xơ do các hóa chất nhuộm, vì vậy, cần sử dụng dầu gội chứa các thành phần cung cấp độ ẩm. Theo đó, các loại dầu gội có chứa dầu tự nhiên như dầu olive, dầu dừa, hoặc jojoba thường thích hợp để làm sạch tóc nhuộm và duy trì độ mềm mại, tránh tình trạng tóc trở nên xơ cứng.

Dầu gội có bổ sung các thành phần dưỡng tóc và phục hồi hư tổn: Các sản phẩm chăm sóc tóc thường bổ sung các hoạt chất giúp phục hồi cấu trúc tóc và tăng cường sức khỏe của da đầu. Hãy kiểm tra thành phần dầu gội và tìm sản phẩm chứa axit amin, biotin, vitamin E, A, B, cũng như các chiết xuất tự nhiên như dầu olive, đậu nành và các loại dược liệu.

Các sản phẩm dầu gội dịu nhẹ và có thành phần thiên nhiên: Tóc nhuộm thường nhạy cảm và không nên sử dụng các dầu gội chứa hóa chất mạnh như chất tẩy rửa hoặc tạo bọt. Do đó, dầu gội với khả năng làm sạch nhẹ nhàng và chứa các thành phần tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt cho tất cả các loại tóc nhuộm.

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã đã giải đáp vấn đề “Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?”. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được sản phẩm dầu gội phù hợp với mới mái tóc của mình, bảo vệ màu tóc đúng chuẩn và lâu phai.