Cách xả nước máy giặt Aqua đơn giản nhất

Đôi khi máy giặt sẽ gặp phải một số sự cố hư hỏng hay mất điện trong quá trình sử dụng, buộc bạn cần phải xả hết tồn đọng bên trong để khắc phục vấn đề. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết được cách xả nước máy giặt Aqua nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách xả nước máy giặt Aqua nhanh chóng và dễ dàng nhất

Dưới đây là những bước làm chi tiết về xả nước máy giặt Aqua nhanh chóng và dễ dàng nhất cho bạn tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Ngắt nguồn điện và tiến hành lấy quần áo trong máy giặt ra ngoài.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra đường ống cống và đường ống thoát nước của máy giặt. Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện có vấn đề, bạn hãy tháo ống thoát nước ra, sau đó xem xét đường ống có vật gì lạ gây nên tình trạng tắc nghẽn không, nếu có hãy lấy ra.

Bước 3: Lắp đặt lại đường ống vào đúng vị trí ban đầu. Lưu ý, bạn phải đặt đường ống nước thẳng, tránh đặt ống gấp khúc gây tắc nghẽn nước. Các khâu tháo lắp, bạn cần lưu ý phải thực hiện đúng kỹ thuật, nếu không biết có thể xem kỹ hướng dẫn có kèm theo máy giặt lúc mới mua.

Bước 4: Mở nước vào máy giặt để thiết bị vận hành ở chế độ vắt hoặc xả. Bạn đã xử lý thành công nếu thấy nước thoát bình thường. Tiếp tục thực hiện tiếp bước 5 trong cách xả nước máy giặt Aqua nếu nước vẫn không thoát được.

Bước 5: Tìm kiếm và kiểm tra máy bơm đặt ở trong máy giặt. Bạn tiến hành tìm cho đến khi phát hiện một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa thì xoay nó ngược theo chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa ra. Dọn sạch rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín phía trong máy bơm (nếu có) rồi đưa miếng nhựa lại giống như ban đầu. Lưu ý, nhớ tiến hành đúng kỹ thuật.

Bước 6: Sau khi lắp hoàn tất hãy thực hiện lại bước 4 một lần nữa. Nếu nước đã được xả hết nghĩa là bạn đã xử lý vấn đề thành công, tuy nhiên nếu không thoát được thì có thể máy giặt đã bị sự cố trong phần linh kiện. Lúc này, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà để nhờ hỗ trợ.

Hướng dẫn cách xả nước máy giặt Aqua nhanh chóng và dễ dàng nhất

Những lưu ý trước khi xả hết nước trong máy giặt Aqua

Để không ảnh hưởng đến quần áo và tuổi thọ của máy giặt, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây trước khi thực hiện xả nước máy giặt Aqua:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt Aqua trước khi bắt tay kiểm tra bộ phận xả nước

– Ngắt nguồn điện trước khi xả nước: Quá trình xả nước khỏi máy giặt nhiều khi sẽ gặp phải trường hợp nước tràn lênh láng ra bên ngoài. Vì vậy, nếu máy giặt đang được cắm vào ổ cắm điện, bạn cần phải tháo phích cắm ra. Trường hợp, máy giặt được gắn vào hệ thống điện, bạn hãy tắt bộ ngắt mạch tích hợp. Loại bỏ hết nguy cơ bị điện giật để không phải gặp trường hợp bất kỳ rủi ro không lường trước. 

– Để không làm ướt những vật dụng xung quanh trong quá trình xả nước, bạn cần chuẩn bị một vài chiếc khăn khô để lau chùi khi thấy nước có dấu hiệu tràn ra ngoài. Kỹ tính hơn, bạn có thể trải một tấm bạt, tấm vải nhỏ hoặc vật liệu tương tự trên sàn xung quanh máy giặt trước khi thực hiện.

– Nếu vị trí đặt máy giặt có sẵn cống thoát nước, bạn có thể xả nước trực tiếp ra ống thoát nước. Trường hợp không có, bạn hãy chuẩn bị sẵn một cái xô hoặc vật dụng chứa đựng khác để vận chuyển nước đến một nơi khác, tránh trường hợp đổ ra sàn nhà, gây khó khăn cho công tác sửa chữa.

– Nếu máy giặt của bạn sử dụng nước nóng cho lần giặt cuối cùng, bạn cần hãy đợi một thời gian để nước bên trong nguội hoàn toàn trước khi xả nước ra ngoài, đảm bảo an toàn cho bạn. Thời gian để nước nguội đến nhiệt độ an toàn sẽ thay đổi tùy theo cài đặt và máy của bạn. Để phòng ngừa, đeo găng tay an toàn khi bạn bắt đầu xả nước.

Những lưu ý trước khi xả hết nước trong máy giặt Aqua

Lời kết

Việc áp dụng cách xả nước máy giặt Aqua được hướng dẫn trên đây chỉ cho trường hợp khi máy hoạt động nhưng không xả hết nước. Trường hợp không sửa chữa được hoặc máy gặp trục trặc nặng hơn, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để giải quyết rắc rối một cách nhanh nhất.