Giải đáp: Khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt là tốt nhất, thì hãy theo dõi nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Khi giặt quần áo bằng tay, chúng ta thường có thói quen ngâm đồ vào nước xả vải để giữ mùi hương thơm lâu hơn sau khi đã giặt và xả sạch bọt xà phòng. Tuy nhiên, trong trường hợp giặt bằng máy, nước xả phải được đổ vào máy ở đúng thời điểm. Vậy nên, nhiều người sẽ thắc mắc khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt là thích hợp nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này. 

Khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt?

Khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt?

Đổ nước xả vải vào máy giặt đúng thời điểm, đúng cách sẽ giúp cho quần áo được thơm tho, mềm mại và giữ được hương thơm lâu hơn. Đồng thời còn giúp bảo vệ máy giặt tránh được những sự cố, hư hỏng không đáng có. Nếu bạn chưa biết khi nào mới đổ nước nước xả vào máy giặt là thích hợp nhất, thì hãy tham khảo hai cách làm sau:

Đối với những loại máy giặt có ngăn đổ nước xả và bột giặt, chúng ta chỉ cần đổ nước xả tại ngăn đã quy định trước khi tiến hành khởi động máy. Trong quá trình máy thực hiện giặt, tại đây nước xả sẽ tự động chuyển xuống theo đường dẫn tới quần áo. 

Còn đối với loại máy giặt không có ngăn đổ nước xả và bột giặt, chúng ta sẽ đổ bột giặt với một lượng vừa đủ vào trực tiếp lên quần áo, rồi tiến hành khởi động máy và cài ở chế độ giặt, xả tự động với thời gian thích hợp. Sau khi kết thúc quá trình xả, bạn cho máy tạm dừng để đổ nước xả vải từ chai lên trên quần áo nhưng nếu đổ nước xả trực tiếp thì nước xả vẫn sẽ bám trên quần áo mà không được hòa tan hết. Vậy nên, thay vì đổ trực tiếp bạn nên hòa với nước sạch sau đó mới đổ vào máy giặt, như vậy sẽ giúp quần áo thơm, mềm mại hơn. 

Khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt là thích hợp nhất?

Một số lưu ý khi sử dụng nước xả cho máy giặt

Việc sử dụng nước xả vải không đúng cách có thể khiến máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố, hư hỏng và làm mất khá nhiều chi phí sửa chữa. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến quá trình giặt quần áo. Chính vì thế, khi sử dụng nước xả vải bằng giặt máy bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Không nên đổ quá nhiều hoặc quá ít nước xả vào máy giặt: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc đổ nhiều nước xả vải khi sử dụng giặt máy sẽ giúp quần áo giữ được mùi hương lâu dài và thơm lâu hơn. Tuy nhiên, cách làm này có thể vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Còn trường hợp cho nước xả quá ít thì chắc chắn quần áo của bạn sẽ không được thơm và mềm mại.
  • Nên đổ nước xả tại khay đựng chuyên dụng trên máy: Nếu máy giặt nhà bạn có sẵn khay đựng nước xả thì bạn nên đổ trực tiếp vào khay đó, việc làm này không chỉ giúp quần áo không bị loang lổ mà còn giúp bạn căn được lượng nước xả khi đổ vào máy.
  • Nên phơi quần áo đã ngâm nước xả ra ngoài nắng: Sau khi máy kết thúc quá trình giặt, xả và vắt, bạn nên đem quần áo phơi ngay ngoài nắng, vì điều này sẽ giúp quần áo của bạn có mùi thơm dễ chịu hơn, tránh bị nấm mốc và không tạo ra mùi hôi khó chịu cho quần áo.
  • Chỉ nên dùng nước xả một lần: Nếu bạn sử dụng nước xả nhiều lần, thì quần áo có thể bị phai màu rất nhanh và phải tốn rất nhiều nước. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng nước xả vải một lần cũng đủ giúp quần áo mềm mại, thơm và tiết kiệm được nước giặt cũng như nước xả.
Lưu ý khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt?

Lời kết

Trên đây là những nội dung chi tiết giải đáp cho vấn đề “khi nào mới đổ nước xả vào máy giặt”. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc biết được cách đổ nước xả vào máy giặt lúc nào là đúng nhất và lưu ý được một số vấn đề khi dùng nước xả cho máy giặt để giúp quần áo mềm mại, thơm lâu hơn.