Top 5 các loại sữa không chứa Lactose

Sữa không chứa lactose hiện chưa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, gây nhiều tò mò cho nhiều người về cách sản xuất và sự khác biệt so với sữa thông thường. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về các loại sữa không chứa lactose, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sữa tươi không chứa lactose là gì?

Sữa không chứa lactose là sản phẩm sữa không chứa đường lactose trong thành phần. Đường lactose trong sữa là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa cho nhiều người. Các loại sữa không chứa lactose được tạo ra bằng cách thêm enzyme lactase vào sữa bò thông thường. Đây là một loại enzyme tự nhiên trong cơ thể giúp tiêu hóa lactose.

Sữa không chứa lactose có vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần như tương đương với sữa thông thường. Chúng có cách sử dụng tương tự và có thể thay thế cho nhau trong quá trình nấu ăn.

Sữa tươi không chứa lactose khác gì so với sữa thông thường?

Sữa tươi không chứa lactose có những khác biệt so với sữa thông thường như sau:

 • ​​Dễ tiêu hóa hơn: Phần lớn mọi người mấy khả năng tiêu hóa lactose trong sữa khi trưởng thành. Sữa chứa lactose có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và ợ hơi đối với những người mất khả năng tiêu hóa lactose. Sữa không chứa lactose giúp hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn cho người dùng trong trường hợp này.
 • Hương vị ngọt hơn: Sữa không chứa lactose được xử lý bằng enzyme lactase để phân giải lactose thành glucose và galactose, hai loại đường có cấu trúc đơn giản. Hệ thống vị giác của cơ thể có khả năng cảm nhận và cảm giác ngọt hơn từ hai loại đường này, vì vậy người dùng sẽ cảm nhận được hương vị ngọt hơn từ sữa không chứa lactose.

Top 5 các loại sữa tươi không chứa lactose tốt nhất hiện nay

Để tránh các vấn đề tiêu hóa và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho bé yêu, khi bé không dung nạp lactose khi uống sữa và gặp phải các triệu chứng như tiêu chảy nặng, nôn trớ, chậm lớn, mẹ có thể sử dụng một trong 5 loại sữa không chứa lactose sau đây:

Sữa bột Nan AL110

Sữa bột NAN AL110 cho bé 0 - 3 tuổi
Sữa bột NAN AL110 cho bé 0 – 3 tuổi

Sữa bột NAN AL110 là một sản phẩm đáng tin cậy dành cho bé từ 0 đến 3 tuổi, đặc biệt phù hợp cho bé bị tiêu chảy và không dung nạp lactose. Thương hiệu sữa uy tín trên toàn cầu Nestlé đã sản xuất sữa này theo công thức đặc biệt, sử dụng maltodextrin để thay thế đường lactose, nhằm giúp bé bất dung nạp lactose tiêu hóa tốt hơn. 

Thành phần: 

 • Thành phần của sữa không chứa lactose và sucrose.
 • Chứa thành phần đạm whey khử khoáng với hàm lượng đạm cao. 
 • Ngoài ra, nó còn chứa DHA:ARA, canxi, photpho, citrate canxi, vitamin C, probiotics, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B12 và các chất dinh dưỡng khác với hàm lượng thích hợp để tăng cường sự phát triển toàn diện của bé.

Ưu điểm:

 • Sữa NAN AL110 phù hợp cho bé bị tiêu chảy và không dung nạp lactose. 
 • Sữa này dễ tiêu hóa, giúp cơ thể bé hấp thu dinh dưỡng một cách dễ dàng.
 • Sữa chứa nucleotide, có khả năng tái tạo niêm mạc ruột, tăng cường lượng kháng thể IgA huyết thanh và giảm tần suất tiêu chảy, từ đó tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Giá bán: Dao động từ 180.000 đến 200.000 đồng mỗi hộp (400g)

Sữa Enfalac LactoFree A+

​​Sữa bột Enfalac LactoFree A+ cho bé dễ tiêu hoá 
​​Sữa bột Enfalac LactoFree A+ cho bé dễ tiêu hoá

​​Sữa bột Enfalac LactoFree A+ là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất đặc biệt cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi. Enfalac LactoFree A+ đã được phát triển nhằm cân bằng lại men vi sinh đường ruột và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho các bé gặp tình trạng bất dung nạp lactose.

Thành phần:

 • 100% glucose polymer
 • Chứa hàm lượng DHA và ARA khá cao 

Ưu điểm: 

 • Sữa dễ tiêu hóa, giúp bé dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất cần thiết có trong sữa. 
 • Đặc biệt, công thức không chứa đường lactose và sucrose trong sữa là lựa chọn tốt cho những bé bị tiêu chảy do bất dung nạp lactose.
 • Sữa Enfalac LactoFree A+ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển, hoàn thiện bộ não và thị lực của bé.

Giá bán: 200.000đ/ hộp (400g)

Sữa Aptamil Lactose Free

Sữa Aptamil Lactose Free giúp bé phát triển toàn diện
Sữa Aptamil Lactose Free giúp bé phát triển toàn diện

Sữa Aptamil Lactose Free là một sản phẩm sữa không lactose dành cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 1 tuổi. Đây là sản phẩm sữa của Nutricia không chứa đường lactose.

Ưu điểm của sữa này là có vị mát, vừa miệng và phù hợp cho những bé bị đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy do không tiêu hóa lactose. Sữa Aptamil Lactose Free cũng đóng vai trò trong sự phát triển toàn diện của bé, bao gồm chiều cao, cân nặng và thị lực.

Sản phẩm phù hợp cho bé và có giá bán là 470.000 đồng mỗi hộp (400g). Đây là mức giá phù hợp và đáng đầu tư cho sự phát triển và chăm sóc dinh dưỡng của bé.

Thành phần: 

 • Aptamil Lactose Free chứa dầu thực vật và casein từ sữa mẹ. 
 • Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết như canxi, vitamin D và vitamin K, Nucleotides và dầu cá.

Ưu điểm:

 • Sữa này là có vị mát, vừa miệng và phù hợp cho những bé bị đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy do không thể tiêu hóa lactose. 
 • Sữa Aptamil Lactose Free cũng đóng vai trò trong sự phát triển toàn diện của bé, bao gồm chiều cao, cân nặng và thị lực.

Giá bán: 470.000 đồng/hộp (400g)

Sữa Wakodo Bonlact I

Sữa Wakodo Bonlact I không chứa Lactose
Sữa Wakodo Bonlact I không chứa Lactose

Sữa Wakodo Bonlact I là một sản phẩm sữa công thức đặc chế từ sữa đậu nành thay vì sữa bò. Loại này phù hợp cho những bé từ 0 đến 12 tháng tuổi có triệu chứng bất dung nạp lactose.

Thành phần:

 • Thành phần của sản phẩm bao gồm các protein được tách từ đậu nành, cùng với chất béo thực vật và đường thực vật để phù hợp với hệ tiêu hóa của những bé gặp vấn đề.
 • Ngoài ra, sữa cũng được bổ sung DHA, ARA, choline… với hàm lượng cao, Canxi và vitamin D.

Ưu điểm:

 • Wakodo Bonlact I là việc thay thế lactose bằng glucose từ nho và FOS từ hoa quả, đặc biệt thích hợp cho bé có tiêu chảy, dị ứng đạm sữa bò hoặc không dung nạp lactose. 
 • Chứa các vi khuẩn có lợi để hỗ trợ tiêu hóa, tái tạo niêm mạc ruột, dạ dày và ngăn chặn các vi khuẩn gây hại, giảm các vấn đề về tiêu chảy và táo bón ở trẻ.
 • Ngoài ra, sữa cũng giúp tăng cường phát triển thị giác và trí tuệ của bé, giúp bé phát triển chiều cao và có hệ xương, răng khỏe mạnh.

Giá bán: 396.000 đồng/hộp (360g).

Sữa Pregestimil Lipil

Sữa Pregestimil Lipil  cho trẻ rối loạn tiêu hoá
Sữa Pregestimil Lipil  cho trẻ rối loạn tiêu hoá

Sữa Pregestimil Lipil là một sản phẩm đáng tin cậy của Mead Johnson – thương hiệu số 1 về sữa ở Hoa Kỳ. Đây là dòng sữa được khuyến nghị sử dụng bởi các chuyên gia y tế cho các bé gặp rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và dị ứng đạm sữa bò hoặc đạm sữa đậu nành.

Thành phần:

 • Thành phần đạm trong sữa Pregestimil Lipil là loại đạm chất lượng cao được thủy phân hoàn toàn, phân chia thành những phần rất nhỏ đem lại giá trị sinh học cao giúp bé tiêu hóa và hấp thu dễ dàng.
 • Thành phần của sữa Pregestimil Lipil bao gồm đạm chất lượng cao được thủy phân hoàn toàn thành các phân tử nhỏ, mang lại giá trị sinh học cao giúp bé tiêu hóa và hấp thu dễ dàng. 
 • Sữa không chứa lactose.
 • Sản phẩm cũng cung cấp các dưỡng chất quan trọng như DHA, hệ vitamin B1, B2, B12 và lợi khuẩn để tăng cường tiêu hóa và phát triển toàn diện cho bé.

Ưu điểm:

 • Sữa Pregestimil Lipil cho khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, kích thích tiêu hóa và phát triển toàn diện về mặt thể chất cho bé. 
 • Sữa cung cấp đầy đủ và cân đối dưỡng chất để hỗ trợ sự phát triển của trẻ và cải thiện tình trạng dị ứng đạm sữa bò.

Lời kết

Trên đây là Top 5 các loại sữa không chứa Lactose được các bà mẹ bỉm sữa tin dùng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn dòng sản phẩm sữa không Lactose cho bé yêu nhà mình thì có thể cân nhắc nhé.